เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

เข้าใจอนุมูลอิสระ มุ่งปฏิบัติ 10 เคล็ดลับชะลอวัย ห่างไกลความแก่ ผู้เชี่ยวชาญชี้ คนไทยโชคดี หาเมนูสารต้านอนุมูลอิสระกินง่ายกว่าชาติใดในโลก

เข้าใจอนุมูลอิสระ มุ่งปฏิบัติ 10 เคล็ดลับชะลอวัย ห่างไกลความแก่ ผู้เชี่ยวชาญชี้ คนไทยโชคดี หาเมนูสารต้านอนุมูลอิสระกินง่ายกว่าชาติใดในโลก

สิ่งที่ทำให้คนเรา “แก่เร็ว” คือความเจ็บป่วย โดยเฉพาะการเจ็บป่วยจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคถุงลมโป่งพอง โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง และโรคอ้วนลงพุง ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากอนุมูลอิสระที่มากเกินไปในร่างกาย หากแต่ข้อมูลความเข้าใจเรื่องอนุมูลอิสระและสารต้านอนุมูลอิสระยังมีอยู่อย่างจำกัดและเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง  

ดังนั้น คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ พีทีวาย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทย จึงได้จัดการประชุมวิชาการในหัวข้อ “การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อส่งเสริมสุขภาพในร้านยา” ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 3 โดยยกงานวิจัยล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับ “สารต้านอนุมูลอิสระ” เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจแก่เภสัชกรไทยทั่วประเทศในการจำหน่ายและการให้คำแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแก่ผู้บริโภคคนไทยได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย  

การประชุมวิชาการในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ประธานกรรมการ บริษัทในเครือเวลเนสซิตี้กรุ๊ป มาให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับทฤษฎีความแก่และการชะลอความแก่ (ageing and antiaging theory) เพื่อเพิ่มอายุวัฒนะให้แก่ตนเอง โดยได้ให้เคล็ดลับ “โกงความแก่”   และแนะนำวิธีการเลือกรับประทาน  การปฏิบัตตัวที่ถูกต้องเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรค NCDs   เชื่อว่าหากทุกคนสามารถปฏิบัติได้ตามคำแนะนำข้างต้น สุขภาพทุกคนในครอบครัวก็จะดีและไร้โรคภัยไข้เจ็บด้วย - 5 กุมภาพันธ์ 2560 ณ โรงแรมแอมบาสเดอร์ สุขุมวิท 

แชร์เลย!

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ