เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

ความเครียดภัยร้ายวัยทำงาน

ในยุคที่การแข่งขันสูงผู้คนต้องการความก้าวหน้าในงาน ส่งผลให้วัยทำงานเป็นกลุ่มที่เกิดความเครียดสูงที่สุด โดยกรมสุขภาพจิต เปิดเผยข้อมูลว่า ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา วัยทำงานเป็นกลุ่มที่โทรมาปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิต สูงสุดเป็นอันดับ 1 กว่า 100,000 สาย 

 ทั้งนี้หากมองแบบผิวเผินความเครียดอาจเป็นเพียงปัญหาปกติทั่วไปที่ทุกคนสามารถเผชิญหน้าและรับมือกับมันได้แต่แท้จริงแล้วปัญหาความเครียดถือเป็นจุดเล็ก ๆ ที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมามากมาย เพราะความเครียดทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระจำนวนมากเข้ามาทำลายร่างกาย สังเกตได้ง่าย ๆ หากใครที่มีความเครียดสูง หรือเกิดความเครียดเรื้อรังจะดูแก่เร็ว และมีปัญหาด้านสุขภาพต่าง ๆ ตามมา

แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอาจหาวิตามินบีรวม มารับประทานก็สามารถช่วยคลายเครียดและเพิ่มความสดชื่นให้สมองได้เช่นกัน เนื่องจากเมื่อร่างกายต้องเผชิญกับความเครียดสมองและระบบประสาทต่าง ๆ ต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมากและดึงเอาวิตามินบีไปใช้ในกระบวนการสร้างพลังงานมากขึ้น ส่งผลให้วิตามินบีในร่างกายไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุให้เกิดอาการสมองเบลอ  ร่างกายอ่อนเพลียและไม่สดชื่น

Nat-B เป็นวิตามินบี ปริมาณสูง และมีสัดส่วนวิตามินบีที่สมดุลซึ่งช่วยให้วิตามินบีแต่ละชนิดดูดซึมและนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่วิตามินบีปริมาณสูงจะช่วยลดการตอบสนองต่อฮอร์โมนความเครียด  สร้างสารสื่อประสาทที่ช่วยลดอาการวิตกกังวล  ซึมเศร้า เพิ่มการเผาผลาญอาหาร เพื่อให้ได้พลังงานแก่ร่างกาย จึงเหมาะกับผู้ที่ภาวะเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย และมีอาการสมองล้า สมองเบลอ ร่างกายไม่สดชื่น 
อย่างไรก็ดีสำหรับคนที่รู้ตัวว่ากำลังเกิดความเครียดจนส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ควรหาวิธีผ่อนคลายความเครียดร่วมกับการรับประทานวิตามินบี เพื่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตที่ดี เพียงเท่านี้คุณก็สามารถบรรเทาความเครียดและยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อีกด้วย

แชร์เลย!