เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

รู้เท่าทันยาลดความอ้วน

 

ในช่วงปีที่ผ่านมาเกิดข่าวเสียหายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนค่อนข้างหลายข่าว เนื่องจากสาว ๆ หลายๆคนต้องการมีรูปปร่างที่ดี สมส่วน ใส่อะไรก็สวย แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย โดยเฉพาะสาว ๆ ในวัยทำงานด้วยสไตล์การทำงานที่ต้องเร่งรีบออกไปทำงานแต่เช้าและกลับดึกเกือบทุกวัน ยาลดความอ้วนจึงกลายเป็นที่พึ่งเมื่อพวกเธอต้องการรูปปร่างตามที่ใฝ่ฝัน 

 

 

อย่างไรก็ดีแม้ยาลดน้ำหนักจะช่วยให้น้ำหนัักลดได้เร็วแต่ก็เปรียบเสมือนดาบสองคมที่มีทั้งคุณและโทษดังนั้นการจะรับประทานยาลดความอ้วนจึงต้องเรียนรู้ผลข้างเคียง และการทำงานของยาเหล่านั้น เพื่อให้รู้เท่าทัน และมีความปลอดภัยต่อตนเองในการลดน้ำหนักด้วยตัวช่วยเสริมเหล่านี้อีกด้วย


 

และสำหรับใครที่ไม่มีเวลาแต่มองหาตัวช่วยในการดูแลรูปร่างอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติที่มีผลวิจัยรองรับเพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยและหนึ่งสารสกัดที่เป็นที่นิยมในต่างประเทศด้านการดูแลรูปร่างคือ“น้ำมันจากเมล็ดดอกทานตะวัน” เพราะเป็นสารสกัดที่มี กรดไขมันที่ชื่อว่า CLA (Conjugated Linoleic Acid) เป็นกรดไขมันจำเป็นกลุ่มโอเมก้า-6 ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เองต้องรับประทานเข้าไปเท่านั้น ต้องรับประานเสริมเข้าไปเท่านั้น 

ซึ่งสารสกัดตัวนี้ยังได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกว่า เป็นวิธีที่ได้ผลให้ประสิทธิภาพสูงสุดและกลับมาอ้วนใหม่ยาก และจากการศึกษาแพทย์พบว่า CLA จะช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมัน ยังเป็นตัวที่ให้ผลอย่างชัดเจนในเรื่องเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้ด้วย

ในน้ำมันดอกทานตะวันถือว่ามี CLA อยู่มากพอสมควรและมีประโยชน์ต่อการลดไขมันในกล้ามเนื้อเป็นหนึ่งในตัวช่วยดีๆ  ช่วยให้ไขมันที่แทรกอยู่ในกล้ามเนื้อลดลง ลดโอกาสการสะสมของไขมันในกล้ามเนื้อ แต่ไม่ทำให้น้ำหนักลดลง


 

ถึงแม้อาหารเสริมหรือยาลดความอ้วนจะช่วยดูแลรูปร่างคุณได้ดีเพียงใดแต่ก็เป็นเพียงตัวช่วยในการลดน้ำหนักเท่านั้น หากต้องการผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและยั่งยืน ควรออกกำลังกายและควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วย

แชร์เลย!