เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

หยุดปัญหาผมร่วง ด้วยวิตามินบำรุงจากธรรมชาติ

หยุดปัญหาผมร่วง ด้วยวิตามินจากธรรมชาติ 

ปัญหาผมร่วง เป็นปัญหาลำดับต้นๆของเส้นผมที่พบได้โดยทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการใช้ชีวิตและการดูแลเส้นผมที่ไม่ถูกวิธี อย่างการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีสารเคมีรุนแรง, การใช้อาหารเสริมบำรุงเส้นผมที่ไม่ถูกต้อง, การจัดแต่งทรงผมมากจนเกินไป หรือแม้กระทั่งการรับประทานอาหารรสจัด ซึ่งปัจจัยต่างๆเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ จะดีไม่น้อยหากในวันนี้ คุณได้รู้ถึงเคล็ดลับการหยุดปัญหาผมร่วง ด้วยวิตามินจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นอาหารเสริมบำรุงเส้นผมชั้นเยี่ยม ที่จะดูแลรักษาเส้นผมของคุณได้อย่างตรงจุด ในบทความนี้จึงขอเสนอ เคล็ดลับ “หยุดปัญหาผมร่วง ด้วยวิตามินจากธรรมชาติ” มาติดตามกันได้เลยค่ะ

  1.       ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ

 การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ นอกจากจะทำให้คุณมีทรงผมสวยดั่งใจแล้ว ยังจะช่วยบำรุงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณให้มีสุขภาพดีอีกด้วย อย่างวิตามินจากธรรมชาติ เช่น  ไบโอติน หรือวิตามินบี ที่ได้มาจากการสกัดจากข้าวกล้อง, ข้าวโพด, ลำข้าวสาลีหรือไข่ขาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะของคุณอย่างแท้จริง เป็นอาหารเสริมบำรุงเส้นผม ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมของคุณได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะปัญหาผมร่วงจากปัจจัยต่างๆ ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใดๆ คุณควรพิจารณาส่วนผสมให้ถี่ถ้วน โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจาก วิตามินต่างๆ ทั้ง วิตามิน B , วิตามิน E , ไบโอติน , mineral oil ฯลฯ ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมของคุณจากปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดีค่ะ

2.        ชำระล้างเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผม

หลังจากที่เส้นผมของคุณต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆมาแล้วทั้งวัน ถึงเวลาที่คุณจะต้องชำระล้างเส้นผมของคุณบ้างแล้ว โดยคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ชำระล้างเส้นผมสูตรอ่อนโยน ซึ่งในปัจจุบันมีตัวเลือกให้คุณได้เลือกอย่างมากมาย ทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมหลักจากสมุนไพร เช่น แชมพูและครีมนวดผมสารสกัดจากดอกอัญชัน ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ทั้ง Vitamin B และ E ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง, มีชีวิตชีวา และสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ที่เป็นอาหารเสริมบำรุงเส้นผมชั้นเยี่ยม ที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งแชมพูและครีมนวดผมสารสกัดจากดอกคาโมไมล์ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตามคลินิกและโรงพยาบาลผิวหนังชั้นนำต่างๆ เนื่องจากดอกคาโมไมล์นี้อุดมไปด้วยวิตามิน B2 ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี และยังมีสารอาหารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

3.       เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด

การรับประทานอาหารก็เป็นส่วนสำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ โดยคุณควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบทั้ง 5 หมู่ โดยควรเน้นรับประทานอาหารจำพวกธัญพืชและผักผลไม้ต่างๆ เช่น ถั่วลิสง, เมล็ดอัลมอนด์, แมคคาเดเมีย, ลูกเดือย, บล็อกโคลี, ผักโขม, ฟักทอง, สตอเบอร์รี่ ฯลฯ เนื่องจากธัญพืชและผักผลไม้เหล่านี้ อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในปริมาณสูง จึงมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูเส้นผมและลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด เนื่องจากจะทำให้ระบบภายในร่างกายเสียสมดุล อันเป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะหนังศีรษะแห้งและทำให้เกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงตามมาได้

4.       นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

คุณควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เนื่องจากจะทำให้ระบบต่างๆภายในร่างกายได้ฟื้นฟูตนเอง ซึ่งจะส่งผลทำให้สารอาหารต่างๆที่คุณบำรุงหรือรับประทานเข้าไปนั้นได้ออกฤทธิ์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสารอาหารที่ฟื้นบำรุงระบบสมองและหนังศีรษะ อันจะทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดี, ระบบสมองปลอดโปร่ง, ผ่อนคลายความตึงเครียด และยังช่วยลดสภาวะผมขาดหลุดร่วงได้ดีอีกด้วย

5.       เลือกรับประทานอาหารเสริมบำรุงเส้นผม

และขั้นตอนสุดท้ายซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญและสะดวกสบายมากที่สุดในยุคปัจจุบัน นั่นก็คือ การเลือกรับประทานอาหารเสริมบำรุงเส้นผม จำพวกสารสกัดจากธรรมชาติต่างๆ โดยควรเน้นอาหารเสริมบำรุงเส้นผมที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารนานาชนิด ทั้งวิตามิน A,B,C,E , ไบโอติน, Panthenol (Pro Vitamin B5) , สารอาหารในกลุ่มโอเมก้า 3 และ 6 ฯลฯ ซึ่งวิตามินต่างๆเหล่านี้จะช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีอีกด้วยค่ะ

และนี่ก็คือเคล็ดลับ “หยุดปัญหาผมร่วง ด้วยวิตามินจากธรรมชาติ” ที่นำมาฝากกันฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาหารเสริมบำรุงเส้นผมจำพวกวิตามินต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสารอาหาร คลิกที่นี่

แชร์เลย!

ผลิตภัณท์ที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์เมก้า วีแคร์

รีจีเนซ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่เกี่ยวข้อง


หยุดทำร้ายผมเสียที หยุดปัญหาผมร่วง

ปัญหาเส้นผมขาดอาหารเสริมบำรุง ทำให้ผมร่วง เส้นผมขาดวิตามิน ไบโอติน Regenez รีจีเนส เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการดูแลบำรุงเส้นผม