เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

สวยแบบสาวยุคดิจิตอล

สวยแบบสาวยุคดิจิตอล

        หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ครึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันติดอยู่กับโลกออนไลน์ ด้วยการใช้โทรศัพท์ แท็บเล็ต รวมทั้งคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะสังคมโซเชียลเน็ทเวิร์ค และด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเองก็ทำให้เราสามารถสืบค้นหาข้อมูลต่างๆได้ไม่ยาก ตามยุคสมัยดิจิตอลนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามสาวๆในยุคสมัยนี้เองก็ยังไม่ลืมที่จะดูแลตัวเองให้สวยอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นสื่อใดๆ ในสังคมออนไลน์เองก็ยังกล่าวถึงความสวยความงามและยังเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าสวยๆงามในกลุ่มนี้อีกด้วย เรียกว่าทันยุคทันสมัยกันเลยทีเดียว

        ด้วยยุคดิจิตอลนี้เองทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าต่างได้มากขึ้น ไม่ว่าจะอยากได้อะไร อยากรู้อะไร เรามักเรียกติดปากอยู่เสมอว่า “ถามอากู๋สิ่งค่ะ.. อากู๋บอกได้ทุกอย่างที่อยากรู้” แต่สาวยุคดิจิตอลที่เก่ง ควรเลือกพิจารณาว่าสื่อใดน่าเชื่อถือและให้ข้อมูลที่เป็นจริงและเป็นประโยชน์นั่นเอง ไม่เว้นแต่การสืบหาข้อมูลเรื่องความสวยความงามเช่น วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน สารสกัดเมล็ดองุ่นช่วยให้ผิวอมชมพูบ้างล่ะ หรือคอลลาเจนจากปลาทะเล ช่วยลดริ้วรอย หรือแม้กระมั่งกลูต้าไธโอน บอกว่าช่วยให้ผิวขาว จะจริงแท้แค่ไหน เราในฐานะสาวยุคดิจิตอลสามารถหาข้อมูลและเลือกพิจารณาข้อมูลที่เป็นจริงได้เช่น

 • ผลิตภัณฑ์กลูตาไธโอนความจริงคือ สามารถถูกทำลายได้ในทางเดินอาหารของมนุษย์ดังนั้นประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นจากการรับประทานกลูตาไธโอนในรูปแบบของยารับประทานนั้นแทบจะไม่มีเลย
 • คอลลาเจนชนิดใดๆก็ตาม ช่วยผิวขาวใส เนียนเด้ง ความจริงคือ การรับประทานคอลลาเจน ไฮโดรไลเซท จะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ในขบวนการสร้างคอลลาเจนในอวัยวะต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น แต่รูปแบบที่ดีควรมีผลการวิจัยที่น่าเชื่อถือ

แต่ครั้งนี้ขอฝากเคล็ดลับการดูแลผิวง่ายๆสำหรับสาวๆยุคดิจิตอล เพื่อผิวที่สวยสดใส สมวัยกันดีกว่า

 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิว เช่นผิวมัน ควรเลือกรูปแบบเจล หรือโลชั่นส่วนผิวแห้ง ควรเลือกรูปแบบครีม และผิวธรรมดาหรือผิวผสม เลือกใช้แบบโลชั่น
 • ดื่มน้ำสะอาดให้ได้ประมาณวันละ 8 แก้วต่อวัน จะทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
 • หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ออกการบริหารกล้ามเนื้อหน้า เช่นการนวด การเปล่งเสียง “เอ” และ “โอ” สลับกัน
 • ปกป้องผิวจากแสงแดด โดยการสวมหมวก กางร่ม ทาครีมกันแดด

เลือกรับประทานวิตามินและสารอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยดูแลผิวพรรณ ได้แก่

 • กลุ่มสารอาหารที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นกับผิว เช่น โปรตีนจากปลาทะเล สารสกัดจากถั่วเหลือง วิตามินซี โคเอ็นไซม์คิวเทน
 • กลุ่มสารอาหารที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส วิตามินอี
 • กลุ่มสารอาหารทีต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย เช่น สารสกัดชาเขียว วิตามินอี ซี สารสกัดเมล็ดองุ่น สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส
 • กลุ่มสารอาหารที่ปกป้องผิวจากรังสียูวี เช่น ไลโคเพียว เบต้าแคโรทีน สารสกัดจากสาหร่าย ดี ซาลีน่า
 • กลุ่มสารอาหารที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และลดการอักเสบสิว เช่น แร่ธาตุสังกะสี โครเมี่ยม
 • กลุ่มสารอาหารที่ช่วยลดจุดด่างดำ รอยแผลเป็น เช่น สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศส สารสกัดGotu kola extract วิตามินซี อี

สำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ผิวเนียนใส

 • เลือกรับประทานสารอาหารสูตรครบถ้วนที่มีสูตรลิขสิทธิ์ SKHN II Complex มีผลการวิจัยกับผู้ใช้จริงว่าว่าผู้ใช้พึงพอใน และผิวชุ่มชื้นและยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น
 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย เลือกรับประทานสารอาหารสูตรลิขสิทธิ์ D-FINE Complex มีผลการวิจัยว่า ใช้ต่อเนื่องนาน 3 เดือนริ้วรอยลดลงกว่า 70%
 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว เลือกรับประทานสารอาหารสูตรลิขสิทธิ์ APC Complexมีผลการวิจัยว่า ใช้ต่อเนื่อง 2เดือนพบว่าจำนวนสิวและการอักเสบลดลง
 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องฝ้า เลือกรับประทานสารอาหารสูตรลิขสิทธิ์ MSCC Complexมีผลการวิจัยว่า ใช้ต่อเนื่อง 2เดือนพบว่าพื้นที่และความเข้มของฝ้าลดลงอย่างชัดเจน

        ดังนั้นการเป็นสาวยุคดิจิตอลที่แท้จริง เราควรสืบค้นข้อมูลแล้วเลือกพิจารณาถึงเรื่องความน่าเชื่อถือผลิตภัณฑ์นั้นๆควรมีผลการวิจัย ผลการศึกษาที่น่าเชื่อถือ รวมทั้งความน่าเชื่อถือในโรงงานที่ผลิต ควรมีมาตรฐานการผลิตที่ดี 

แชร์เลย!

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพที่เกี่ยวข้อง


เพื่อผิวเต่งตึงไม่ตกตามโลก

เราไม่สามารถหยุดโลกไม่ให้หมุน เราไม่สามารถหยุดพระอาทิตย์ไม่ให้ขึ้น ไม่ให้ตก วันเวลาจึงหมุนเวียนเปลี่ยนไป วันแล้ววันเล่า เดือนแล้วเดือนเล่า ปีแล้วปีเล่า และอายุที่เป็นตัวเลขของเราก็จะต้องเปลี่ยนไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงทำให้คนบางคนไม่อยากพูดถึงเรื่องอายุ


การดูแลและป้องกันปัญหาผิวพรรณ

สภาพผิวและปัญหาของผิว ผิวแห้ง ผิวที่แห้ง จะมีความสามารถในการเก็บกักน้ำได้น้อย ผิวจึงขาดความชุ่มชื้น เป็นผลให้เกิดปัญหาเรื่องริ้วรอย บางรายเสี่ยงต่อภาวะผิวหนังอักเสบได้ง่าย จึงต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ ผิวมันมักมีรูขุมขนโต


ดูแลสุขภาพผิวให้ขาวใส ด้วย SKHN II complex

การบำรุงผิวจากภายนอกเพียงพอจริงหรือ? ผิวหนัง อวัยวะมีพื้นที่มากที่สุดในร่างกายเรามีหน้าที่ที่สำคัญคือ คอยควบคุมไม่ให้สูญเสียสารสำคัญออกนอกร่างกาย และในขณะเดียวกันผิวหนังยังคอยป้องกันสารต่าง ๆ